Stoke đã kí được hợp đồng với tiền đạo bóng đá của West Brom Saido Berahino với giá 12 triệu bảng, với bản hợp đồng 5 năm rưỡi.

Berahino
Theo thông tin của Fun88 Việt Nam, hợp đồng của tiền đạo 23 tuổi sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay, và West Brom đã cố gắng đề nghị anh một bản hợp đồng mới, lần thứ 3 vào tháng 12.
Anh vẫn chưa chơi trận nào từ tháng 9 và mối quan hệ giữa cầu thủ này với CLB đã bị rạn nứt kể từ mùa giải năm ngoái.
“On match fitness I am not there yet, but I am going to work hard to get myself back so I can help my new team-mates climb the table.”
“Tôi đã có 2 năm khó khăn nhưng tất cả mọi thứ đều có lí do của nó. Nhưng giờ đây tôi đã ổn.
Cuối cùng thì tôi cũng đã ở đây, tôi không thể chờ đợi để ra sân cho Stoke để cho họ thấy niềm tin của tôi là không thể tin được”, Berahino nói .
Tôi chưa lấy lại đủ thể lực. Nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để trở lại với chính mình và giúp đỡ các đồng đội mới leo cao trên BXH”.
Giám đốc của Stoke Tony Scholes nói: “Chúng tôi đã mang về một tiền đạo Anh trẻ, người mà đã chứng tỏ được khả năng ở Premier League.
Sau một giai đoạn khó chịu, cậu ấy giờ đây rất muốn thắp sáng lại sự nghiệp và chúng tôi chờ đợi cậu ta làm vậy ở đây”.
Berahino đã phản ứng giận dữ khi West Brom từ chối lời đề nghị có anh từ Tottenham trong ngày cuối cùng của kì chuyển nhượng mùa hè 2015, và 2 tháng sau anh viết trên Twitter rằng sẽ không bao giờ đá cho West Brom nữa dưới thời chủ tịch Jeremy Peace.
Và tháng 1/2015, anh ghi 4 bàn thắng nhưng không ăn mừng, một dấu hiệu cho thấy anh đã bất mãn với đội chủ sân Hawthorns.
Sau trận thua 0-4 trước Spurs, HLV của West Brom Tony Pulis nói rằng Berahino sẽ không bị bán “trừ phi đó là tốt cho CLB”.
Ông nói thêm: “Đây phải là một tình huống của cả 2 bên. Chúng tôi sẽ không bán cầu thủ chỉ vì anh ta muốn thế”.
Tiền đạo U21 Anh là bản hợp đồng thứ 2 của Stoke trong kì chuyển nhượng mùa đông sau thủ môn Lee Grant từ Derby.