New York yêu cầu đơn vị vận hành DFS cung cấp bằng chứng phân chia quỹ

Theo ghi nhận của Fun88, Ủy ban trò chơi tiểu bang New York (NYSGC) vừa yêu cầu đơn vị vận hành Daily Fantasy Sports cung cấp bằng chứng phân chia của quỹ người chơi từ quỹ mà họ sử dụng để vận hành việc kinh doanh của họ. Yêu cầu này được đưa ra vào hôm thứ Sáu, khi NYSGC gửi email tới tất cả các đơn vị vận hành DFS được chấp thuận trên toàn bang, yêu cầu họ cung cấp cho Ủy ban các giấy tờ chứng minh rõ ràng rằng tiền của người chơi được phân chia từ phần còn lại của quỹ công ty, đảm bảo với NYSGC rằng số tiền đó được bảo vệ khỏi các nguy cơ liên quan đến công ty.

New York
Cụ thể, theo Báo cáo Pháp lý thể thao, trong thư của Ủy ban yêu cầu tài liệu nêu rõ “cơ chế pháp lý và kiểm soát nội bộ” được sử dụng để bảo đảm rằng nguồn vốn của người chơi được an toàn khỏi mọi rủi ro tài chính, khả năng thanh toán hoặc các hành động tội phạm mà có thể ảnh hưởng đến Công ty.
Hành động diễn ra gần một tuần sau khi Fantasy Aces, một đơn vị điều hành DFS được New York chấp thuận khác, đệ đơn xin phá sản, để lại khoản nợ hơn 1,3 triệu đô la Mỹ cho người chơi; có thể đây là lý do mà NYSGC đang tìm cách xác minh rằng các đơn vị điều hành DFS còn lại không lặp lại con đường tương tự. Fantasy Aces, cũng như Draft Kings and FanDuel, là một trong năm đơn vị khai thác DFS được chấp thuận bởi tiểu bang New York. Theo báo cáo xung quanh thủ tục phá sản, Fantasy Aces đã sử dụng nguồn vốn của người chơi để điều hành công ty của họ, bất chấp tuyên bố phải làm khác, để lại món nợ khổng lồ cho người chơi theo sau bối cảnh sụp đổ của họ.
Tiểu bang New York đã có một vài va chạm với ngành công nghiệp DFS, nổi bật nhất trong số đó là khi Bộ trưởng tư pháp tiểu bang, Eric Schneidermen, giành được chiến thắng trong trận chiến pháp lý – yêu cầu tất cả các nhà điều hành ngừng cung cấp các cuộc đấu trả thưởng tại New York. Nhưng một vài tháng sau, vào tháng Tám năm 2016, các hoạt động này đã bắt đầu lại khi Thống đốc Andrew Cuôm ký luật mới cho phép Ủy ban trò chơi giám sát và điều hành các nhà điều hành DFS.